PHẤN HOA

    110,000.00 100,000.00

    Công dụng của phấn hoa

    • Phấn hoa dùng chữa bệnh chậm lớn, còi xương và thiếu máu ở trẻ em. Trẻ

    em được ăn phấn hoa 1-2 tháng liền, sô lượng hồng cầu tăng 15%.

    • Phấn hoa chữa bệnh mắt do thiếu vitamin A. Chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt

    ở người cao tuổi. Phấn hoa có tác dụng làm trẻ cho người già. Mật ong cũng có tác dụng này là nhờ có phấn hoa. Vì trong phấn hoa có chứa nhiều rutin (vitaminP) là một chất được coi là vitamin của tuổi trẻ. Phấn hoa phối hợp với mật ong (với tỷ lệ 1:1, hoặc 1:2) có tác dụng trong việc điều trị bệnh huyết áp, chữa đau dạ dày, viêm ruột kết và táo bón mãn tính.

    • Phấn hoa còn được dùng phối hợp với sữa chúa và mật ong cho trẻ biếng ăn

    người lớn yếu mệt do làm việc quá sức và trong điều trị của người mắc bệnh ung thư.

    Do thành phần của phấn hoa hết sức phong phú như vitamin, men, nội tiết tố, vi lượng và đặc biệt giá trị dinh dưỡng cao cho nên nó còn được sử dụng để đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày, làm các loại bánh và thực phẩm đặc biệt.

    Theo y học cổ truyền, phấn hoa có vị ngọt, tính bình, tác dụng tư bổ cường tráng, ích khí dưỡng huyết và bổ thận, Người ta thường dùng phấn hoa để trị chứng suy nhược, thận tinh bất túc với các triệu chứng mỏi mệt rã rời, bồn chồn, bực bội, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, hay quên, ăn kém, suy giảm tình dục, đau lưng mỏi gối, liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, đái đêm nhiều, muộn con, tắt kinh sớm…Y thư cổ Thần nông bản thảo kinh cho rằng, nếu dùng phấn hoa lâu ngày có thể làm cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng, khí lực sung mãn và trẻ lâu.

    Cách sử dụng  

                Người ta thường dùng phấn hoa bằng cách ăn tự nhiên hoặc pha với nước sôi để uống, ngâm rượu và trộn lẫn với mật ong để ăn. Với trẻ em, có thể dùng dưới dạng nấu lẫn với bột hoặc cháo. Cho đến nay, quan điểm về liều lượng lượng phấn hoa mỗi ngày chưa thật sự thống nhất. Phần đông cho rằng, đối với người trưởng thành, tối đa nên dùng 5-10 g, còn trẻ em thì giảm bớt liều, từ 2-3g/ngày. Trung tâm Nghiên cứu Ong và Nuôi ong nhiệt đới khuyên dùng mỗi ngày 1-2 thìa cà phê, chia làm 2 lần. Nói chung, mỗi ngày nên dùng khoảng 5 g là vừa phải.

    Cách bảo quản

                Nếu không biết cách bảo quản, phấn hoa sẽ bị giảm dần chất lượng. Tốt nhất nên mua sản phẩm ở những cơ sở chế biến có đủ trang thiết bị để làm khô triệt để, diệt hết vi khuẩn và trứng côn trùng. Khi mua về, cần đóng nắp lọ thật chặt và để trong tủ lạnh sau mỗi lần dùng. Ngoài ra, có thher dùng mật ong hoặc đường trắng để bảo quản: trộn đều phấn hoa với đường theo tỷ lệ 2:1 rồi cho vào lọ, nén thật chặt, phủ lên trên một lớp đường dày khoản 10-15 cm, bịt kín miệng lọ và để nơi thoáng mát, khô ráo.

     

    Mã: PH01 Danh mục: